CÂU ĐỐ VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Tận dụng những thắc mắc đố vui về bình an giao thông cũng là biện pháp giúp bé nhỏ nhà bạn cũng có thể dễ dàng thu nhận kiến thức an ninh giao thông mà chưa phải lo nhỏ xíu buồn chán. Bạn hãy cùng wibe.site liệt kê những thắc mắc đố vui về an ninh giao thông gồm đáp án nhé.

Bạn đang xem: Câu đố về an toàn giao thông

35 thắc mắc đố vui về bình an giao thông có đáp án

*
*

Câu 1:

Đường gì mà gồm đường ray

Xình xịch tàu chạy vào đêm bạn ơi?

-> Đáp án: Đường sắt

Câu 2:

Con gì quá sóng ra khơi

Năm châu, bốn biển lớn tới đùa khắp vùng?

-> Đáp án: nhỏ tàu

Câu 3:

Ba cạnh viền quanh

Thắm tươi màu sắc đỏ

Nền kim cương hiện rõ

Một người dắt bé

Đố bé bỏng đoán xem

Biển gì ở đó?

-> Đáp án: biển khơi báo nơi có khá nhiều trẻ em

Câu 4:

Con gì không mắt không tai

Có đầu, bao gồm cuối, ai cũng nhờ?

-> Đáp án: bé đường

Câu 5:

Con gì trung tâm hai bờ

Những loại thủy tội sinh sống nhờ bên trong?

-> Đáp án: con sông

Câu 6:

Cái gì bay bổng trên cao

Chở từng nào khách ta, Tây đi về?

-> Đáp án: vật dụng bay

Câu 7:

Mắt đỏ, vàng, xanh

Đêm ngày đứng canh

Ngã tư đường phố

Mắt đỏ báo “dừng”

Mắt xanh báo “đi”

Vàng “Chờ tí nhé”

Đố bé bỏng đèn gì?

-> Đáp án: Đèn tín hiệu giao thông

Câu 8:

Đường gì làm việc tít trên cao

Máy cất cánh lên tận “vì sao” con đường gì?

-> Đáp án: Đường sản phẩm không

Câu 9:

Có đầu, ko miệng, ko tai

Đôi mắt như chẳng nhìn ai ban ngày

Đêm chạy, “đôi mắt” sáng thay

Bốn chân là bánh, chứa đầy hầu hết hơi?

-> Đáp án: Ô tô

Câu 10:

Tôi đây hỏi hết anh hùng

Chim bỏ ra một cánh cất cánh cùng nước non?

-> Đáp án: Cánh buồm

Câu 11:

Ai bạn đi mau chóng về trưa

Gió sương chẳng quản, nắng và nóng mưa chẳng sờn

Đứng canh ở các ngả đường

Người xe cộ qua lại tư phương an toàn?

-> Đáp án: Chú cảnh sát giao thông

Câu 12:

Thân tôi như tấm ván dài

Ngày thời nhiều năm nắng, tối thời dầm sương

Làm ơn toàn bộ muôn phương

Ơn thời chẳng có, đạp đường mà đi?

-> Đáp án: mẫu cầu và nhỏ đường

Câu 13:

Đường gì mà có không ít xe

Ngược xuôi lại sở hữu vỉa hè chúng ta ơi?

-> Đáp án: Đường bộ

Câu 14:

Xe gì bố bánh

Chở khách, chở hàng

Bác tài yêu cầu đạp?

-> Đáp án: xe pháo xích lô

Câu 15:

Mình tròn, đuôi dẹp, đầu ngang

Ở mặt nước sở, lại sang nước Tề?

-> Đáp án: chiếc sào thuyền

Câu 16:

Đường gì tàu chạy sóng xô

Mênh mông xa tít ko bờ các bạn ơi?

-> Đáp án: Đường biển

Câu 17:

Xe gì nhì bánh

Đạp chạy bon bon

Chuông kêu kính coong

Đứng yên ổn thì đổ.

Xem thêm: Giáo Án Nhảy Xuống Từ Độ Cao 40Cm, Giáo Án Mầm Non

-> Đáp án: xe cộ đạp

Câu 18:

Thân hình bằng sắt

Nổi vơi trên sông

Chở chú hải quân

Tuần tra bên trên biển

Là mẫu gì?

-> Đáp án: Tàu thủy

Câu 19:

Tấm thân bình bịch nặng nề nề

Dẻo dai nặng nhẹ ko phải từ nan

Ruổi rong xuôi ngược xa gần

Mắt sáng quắc, giờ vang ngân giật mình?

-> Đáp án: xe máy

Câu 20:

Một mặt mà duy nhất chân

Đứng bên quốc lộ xa gần khắp nơi

Tuy rằng chẳng nói một lời

Mà nghiêm pháp luật, trái thời phân phát ngay?

-> Đáp án: Biển chỉ đường

Câu 21:

Nhà thì vốn ở bên sông

Mà đời chậm rãi như ko bến bờ

Người yêu cũng thực tình cờ

Thoắt đi, thoắt đến, thoắt chờ, thoắt mong?

-> Đáp án: Con đò

Câu 22:

Xe gì màu sắc trắng

Có chữ thập xinh

Đèn màu sắc nhấp nháy

Chạy cấp tốc trên đường?

-> Đáp án: Xe cứu vãn thương

Câu 23: Phương tiện giao thông nào được ưu tiên khi thâm nhập giao thông.

Xe cứu vãn hỏaXe gửi đón học sinhXe chở hàng

-> Đáp án: A

Câu 24: Em được tín đồ lớn đèo bởi xe trang bị đi bên trên đường, em bắt buộc ngồi thay nào cho an toàn?

Đội mũ bảo đảm và ngồi trước người lớnĐội nón bảo hiểm, ngồi sau tín đồ lớn và bám chắc vào tín đồ lớnĐội mũ bảo hiểm và ngồi sau tín đồ lớn

-> Đáp án: B

Câu 25: Đặc điểm của biển lớn báo hướng dẫn là gì?

Hình tam giác nền vàng, viền đỏ.Hình tròn nền xanhHình chữ nhật hoặc hình vuông vắn nền màu xanh lam, làm việc giữa tất cả hình vẽ hoặc chữ chỉ dẫn màu trắng

-> Đáp án: C

Câu 26: Khi lên, xuống ô tô rất cần phải làm gì?

Chỉ lên xuống lúc xe sẽ dừng hẳnKhi tăng lên giảm xuống xe đề xuất đi theo sản phẩm công nghệ tự, không chen lấn, xô đẩyCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 27: Khi qua con đường nên?

Đi vào vạch kẻ đi dạo qua đường, nếu không có vạch quốc bộ qua đường thì buộc phải chọn nơi an toàn, quan gần kề kĩ xe trên đường rồi mới được qua.Nắm tay nhau chạy qua đườngQua con đường ở nơi bị đậy khuất

-> Đáp án: A

Câu 28:

Câu hỏi: luật nào nhằm đảm bảo an ninh trên đường đi?

Đi vào mặt đường cấm, mặt đường ngược chiềuĐi đúng hướng đường, làn đường cho phépĐi xe cộ máy đậy ô, buông thả 2 tay

-> Đáp án: B

Câu 29: Em cùng các bạn đi học về thấy một trong những bạn đùa giỡn trên đường, em sẽ làm cho gì?

Nhắc các bạn không đùa đùa trên đường vì ko an toànVui chơi cùng các bạnVẫn đi bình thường như không có việc gì xảy ra

-> Đáp án: A

Câu 30:

Lù lù như khối sắt

Đi lại chậm rãi rì rì

Đoạn mặt đường nào tôi đi

Đất đá san bằng hết

Là xe cộ gì ?

-> Đáp án: xe cộ lu

Câu 31:

Có tên bao gồm tuổi rõ ràng

Vệ đường tôi đứng quan sát đoàn fan qua

Là đồ vật gi ?

-> Đáp án: Cột cây số

Câu 32:

Một tay nhưng thật oai phong

Giơ lên hạ xuống, xe cộ thông, xe pháo dừng

Là vật gì ?

-> Đáp án: cái ba-ri-e tuyệt hàng rào chắn đường

Câu 33: số đông hành vi nào tiếp sau đây gây nguy nan trên đường?

Đá bóng bên trên đườngVừa chạy trên đường vừa nô đùaCả 2 ý trên

-> Đáp án: C

Câu 34:

Thiếp là một trong bậc tiểu thư

Trâm cài, lược giắt, thời điểm thơ đầy đầu

Đến lúc thiếp mập theo cầu

Bông kiềng, vòng chuỗi cũng hầu sạch mát không?

-> Đáp án: Sào tre phòng ghe

Câu 35:

Một tay vững, đặt cơ đồ

Bấy thọ bể Sở, sông Ngô tung hoành?

-> Đáp án: loại tay lái

> BST câu hỏi đố vui từng nhà đề:

Thế là wibe.site đã đem lại cho bé xíu nhà bạn những thắc mắc đố vui về bình yên giao thông có đáp án lôi cuốn nhất rồi đấy. Đừng bỏ lỡ để dạy dỗ cho bé bỏng những kiến thức bình an giao thông cực tốt bạn nhé.